KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN VÀ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM 2023

Đăng lúc: 00:00:00 13/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện hướng dẫn số 42/HD-TM ngày 12/01/2023 của Ban tham mưu, Ban CHQS huyện Hoằng Hóa, về công tác Dân quân tự vệ, giáo dục Quốc phòng- An ninh và Quốc phòng quân sự địa phương năm 2023. Nghị quyết của BCH Đảng bộ, kết luận hội nghị UBND xã về việc tổ chức và thực hiện kế hoạch huấn luyện dân quân năm 2023.

Được sự đồng ý của BCHQS huyện Hoằng Hóa, BCH Đảng bộ, UBND xã, Ban chỉ huy quân sự xã Hoằng Tiến long trọng tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân gắn với giáo dục QP- AN; đối tượng 4 năm 2023

Về dự chỉ đạo khai mạc ở  phía huyện có Đ/c: Vũ Văn Thọ – phó chỉ huy trưởng- tham mưu trưởng BCHQS huyện.

Về dự và chỉ đạo có các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương;

Đ/c Trần Hữu Cường - HUV- BTĐU - CT HĐND xã - Chính trị viên BCHQS xã; về dự khai mạc hôm nay còn có các Đ/c trong BCH Đảng bộ xã, TT HĐND- UBND các đ/c đại diện cho các ban, ngành, CT MTTQ, các đoàn thể, cán bộ, công chức xã, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng đông đủ cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân trong toàn xã.

Đ/c Trương Phú Nghĩa - ĐUV - CHTQS khai mạc huấn luyện;

Đ/c Nguyễn Văn Trọng – ĐUV – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ

Đ/c: Vũ Văn Thọ – phó chỉ huy trưởng - tham mưu trưởng BCHQS huyện, phát biểu chỉ đạo

Sau buổi kết thúc khai mạc, Đ/c Trần Hữu Cường - HUV- BTĐU - CT HĐND xã - Chính trị viên BCHQS xã, Đ/c Trương Phú Tuấn – Bí thư Đoàn xã chính trị viên phó Ban chỉ quân sự xã đã lên lớp bồi dưỡng các kiến thức giáo dục chính trị cho cán bộ chiến sỹ, lực lượng Dân quân năm 2023. Nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023, lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt của xã quán triệt sâu sắc đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Nhà nước và thực hiện Nghị quyết của Tổ chức Đảng các cấp và nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập trung chỉ đạo tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nhận thức rõ âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, các thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Không ngừng nâng cao cảnh giác đối với những âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, tổ chức huấn luyện theo hướng cơ bản, thiết thực hiệu quả, vững chắc, kết hợp giữa học chính trị với các bài huấn luyện ngoài thực địa, thao trường bãi tập, các tình huống giả định, bên cạnh đó lực lượng dân quân còn tích cực tham gia một số hoạt động phục vụ các nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự -  Quốc phòng năm 2023.

Thực hiện:  Trọng Liệu -VHXH

Kết quả giải quyết TTHC