Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Hoằng Tiến, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 00:00:00 02/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 30/6/2021, Hội đồng nhân dân xã Hoằng Tiến, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, long trọng khai mạc kỳ họp thứ nhất.

Tham dự kỳ họp có Ông Lê Văn Phong, Ông Nguyễn Minh Hùng, Ông Lê Trọng Thảo và Bà Lê Xuân Quỳnh - Đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực xã Hoằng Tiến; Ông Nguyễn Văn Ngọc - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; các vị đại biểu HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; Chủ tịch MTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, chủ tịch các hội đặc thù, công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn; các ông (bà) đại diện cho các cơ quan hữu quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Đại biểu tham dự kỳ họp

Ông Trần Hữu Cường, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, chủ tọa kỳ họp và có bài diễn văn khai mạc kỳ họp.

Ông Trần Hữu Cường - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND

Sau lễ khai mạc, kỳ họp tiến hành bầu cử các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với 100% số phiếu bầu, Ông Trần Hữu Cường - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục tái cử giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Ông Bùi Đức Đại, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục tái cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Ông Nguyễn Văn Thế - Phó Bí thư Thường trực - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, làm Trưởng ban Pháp chế; Bà Cao Thị Liễu - Chủ tịch Hội Nông dân, làm Phó trưởng ban Pháp chế; Ông Trần Hữu Tuấn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, làm Trưởng ban Kinh tế - Xã hội; Ông Bùi Trí Sơn - Chủ tịch MTTQ, làm Phó ban Kinh tế - Xã hội.

Thay mặt cho thường trực HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, Ông Trần Hữu Cường phát biểu nhận nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Trường trực HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, ra mắt nhận nhiệm vụ

Ông Lê Văn Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026; Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2016-2021 giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026.; Ông Trương Phú Nghĩa - Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Ông Vũ Văn Đức - Trưởng Công an xã được bầu Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt, nhận nhiệm vụ

Thay mặt UBND xã, Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó      Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ Kính tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và tờ trình xin phê duyệt của HĐND xã.

Báo cáo đã đánh giá khái quát những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, mặc dù có ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Bà Trương Thị Thủy, Công chức Tài chính - Kế toán, được UBND xã phân công trình bày các báo cáo tình hình thu - chi 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo Quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2020 và tờ trình xin HĐND xã phê duyệt.

Ông Nguyễn Văn Thế và Ông Trần Hữu Tuấn, thay mặt cho Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - xã hội báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết.

Ông Lê Văn Nam, thay mặt cho UBND xã thông qua các tờ trình xin chủ trương hỗ trợ đầu tư xây mới các công trình phục vụ cho xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu.

Kỳ họp đã thảo luận nhiều vấn đề, nhất là những vấn đề còn tồn tại, hạn chế; các mục, tiêu nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện 6 tháng cuối năm 2021.

Ông Lê Văn Nam - Chủ tịch UBND xã, thay mặt UBND, tiếp thu, giải trình những ý kiến của cử tri và ý kiến của các đại biểu tại kỳ họp.

Ông Trần Hữu Cường - Chủ tọa kỳ họp lấy biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Thực hiện: Nguyễn Việt