Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 18:41:12 17/03/2022 (GMT+7)

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Kế hoạch số 10 ngày 15/10/2021 của BCH Huyện đoàn Hoằng Hoá về việc “Tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hoá lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027”

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Huyện Đoàn Hoằng Hóa, Ban thường vụ Đảng ủy xã Hoằng Tiến. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của tháng 3 - tháng thanh niên, ngày 15 tháng 3 năm 2022, Đoàn thanh niên xã Hoằng Tiến long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Tiến, nhiệm kỳ 2022- 2027. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, thanh niên xã nhà.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Thanh Bình - Huyện ủy viên - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn - Bí thư huyện đoàn Hoằng Hoá, các đồng chí  Ban Thường vụ Đảng ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Về dự còn có các đồng chí UVBTV huyện Đoàn, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, đài truyền thanh dự và đưa tin Đại hội.

( Đ/c : Lê Thanh Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Ủy viên BCH TỈnh Đoàn, Bí thư huyện đoàn Hoằng Hóa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

( Đ/c: Nguyễn Văn Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoằng Tiến, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã hoàn thành nội dung, chương trình Đại hội đề ra.

Đại hội đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến đánh giá vai trò hoạt động của công tác Đoàn trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã khẳng định sự đóng góp to lớn của phong trào Đoàn thanh niên đối với công cuộc đổi mới đất nước góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về KT- XH, QP - AN của xã nhà trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội đánh giá cao tinh thần đoàn kết thống nhất của BCH Đoàn thanh niên xã Hoằng Tiến nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đưa công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt nhiều kết quả. Đại hội thống nhất cao với mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2022 - 2027 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ, Đoàn viên thanh niên vào dự thảo sửa đổi bổ sung Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các dự thảo báo cáo chính trị của Đoàn thanh niên cấp trên. Những ý kiến đóng góp đã phản ánh rõ tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp đoàn viên, thanh niên trong xã. Đại hội bày tỏ niềm tin sắt son và tin tưởng rằng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hóa lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027,  Đại hội Đoàn toàn Quốc lần thứ XII sẽ thành công tốt đẹp, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu thi đối với công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã lựa chọn bầu Ban chấp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Tiến, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đủ số lượng 11 đồng chí tiêu biểu cho  đoàn viên, thanh niên trong xã. Ban chấp hành Đoàn xã Hoằng Tiến, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã tổ chức hội nghị lần thứ nhất, bầu Ban thường vụ gồm 03 đồng chí, bầu Bí thư, phó Bí thư Đoàn xã, xã bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, đại diện cho thanh niên trong xã thể hiện tính kế thừa, đổi mới, đoàn kết để gánh vác trọng trách mà cấp uỷ Đảng, Chính quyền và  Nghị quyết Đại hội đề ra.

( BCH Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt nhận nhiệm vụ)

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã tín nhiệm bầu Đoàn đại biểu tiêu biểu cho trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của ĐVTN xã nhà đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hoá lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Tiến, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với chủ đề "đoàn kết, sáng tạo, xung kích, phát triển" nguyện cống hiến sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết cùng với Cấp ủy, Chính quyền địa phương hoàn thành tốt các mục tiêu về phát triển KT-XH, QP - AN mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Thực hiện: Duy Trọng - Bí thư Đoàn xã