Đoàn công tác UBND huyện Hoằng Hóa về kiểm tra xã xây dựng Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông Thôn mới kiểu mẫu xã Hoằng Tiến

Đăng lúc: 09:46:57 22/07/2021 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 1490/UBND-NN&PTNT ngày 13/7/2021 của UBND huyện Hoằng Hóa, về việc thông báo lịch làm việc với các xã xây dựng Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông Thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Chiều ngày 20/7/2021, tại phòng họp UBND xã Hoằng Tiến.

Đ/c Lê Hồng Quang - UVBTV huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Trưởng đoàn, Chủ trì hội nghị, tham gia cùng đoàn có các Đ/c Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện về làm việc, kiểm tra kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu xã Hoằng Tiến năm 2021.

Đồng chí: Lê Hồng Quang - UVBTV Huyện ủy - P. Chủ tịch UBND huyện

Tham gia làm việc cùng đoàn có Đ/c Trần Hữu Cường - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã; Đ/c Lê Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; TT HĐND - UBND, các Đ/c thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã, trưởng thôn xây dựng NTM kiểu mẫu.

Thành viên tham dự buổi làm việc

Đ/c Lê Văn Nam - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các biện pháp tháo gỡ.

Hoằng Tiến đạt chuẩn Nông thôn mới  năm 2017, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và chỉ tiêu của cấp trên giao, triển khai xây dựng bền vững các tiêu chí NTM nâng cao theo Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND ngày 10/8/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa; xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu theo Quyết định số 26/2019/QĐ-UBND ngày 21/8/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Đảng bộ, chính quyền xã đã quyết tâm thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng các Tiêu chí NTM và tiến hành rà soát thực hiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Qua rà soát, đánh giá thực tế, Hoằng Tiến cơ bản đạt các tiêu chí xã NTM nâng cao, gồm: Giao thông, thủy lợi, Văn hóa, Nhà ở dân cư, tỷ lệ hộ nghèo, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất vườn hộ, Giáo dục - đào tạo, Y tế, Văn hóa- Môi trường, ATTP -  ANTT và Hành chính công, kinh tế đều có sự phát triển, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ nét, đời sống nhân dân được nâng lên.

Sau khi nghe báo cáo các thành viên Đoàn tham gia đánh giá xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, các thành viên Ban chỉ đạo huyện đã đóng góp ý kiến bổ sung và yêu cầu Ban chỉ đạo, Ban quản lý của xã tập trung chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để thực hiện các Tiêu chí chưa đạt được; như hệ thống rãnh thoát nước trong khu dân cư, cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, cơ sở vật chất văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo và tỷ lệ tham gia BHYT.

Kết luận hội nghị Đ/c Lê Hồng Quang - UVBTV huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Trưởng đoàn đã biểu dương sự cố gắng nổ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Tiến đã chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương đồng chí cũng gợi mở định hướng và chỉ đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, BCĐ xã xây dựng NTM nâng cao, tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền vận động Cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí còn lại; phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021. Đ/c Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cũng giao cho các  phòng ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục cùng với xã Hoằng Tiến tháo gỡ khó khăn để hoàn thiện hồ sơ, đề nghị thẩm định xã Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Tiến sẽ tiếp tục đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được, từng bước nâng cao chất lượng các Tiêu chí nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, phấn đấu xây dựng xã Hoằng Tiến đạt xã Nông thôn mới nâng cao năm 2021 theo kế hoạch đề ra.

Thực hiện: Trọng Liệu