TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Đăng lúc: 00:00:00 13/10/2023 (GMT+7)

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

An toàn giao thông luôn là vấn đề thường trực, gắn liền với cuộc sống của mỗi chúng ta và cộng đồng nói chung. Như các bạn đã biết, chỉ một sơ xuất nhỏ, chỉ một phút giây bất cẩn thôi, tai nạn giao thông sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho bản thân, gia đình và xã hội. Từng ngày, từng giờ, tai nạn giao thông vẫn đang cướp đi sinh mạng của biết bao người, gây thương tích, tàn phế và đem đến nỗi đau tinh thần không gì bù đắp được cho những người thân của họ.

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng và ý thức tự giác của người dân, nhất là các em học sinh trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, ngày 11/10/2023, Ban chỉ đạo An ninh trật tự xã Hoằng Tiến đã chỉ đạo chương trình phối hợp giữa lực lượng Công an và các ban ngành, đoàn thể (Cựu Chiến Binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên) với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Xuân Lan tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 724 học sinh Trường Tiểu học Lê Xuân Lan, xã Hoằng Tiến.

Đ/c Bùi Quý Đức – Thượng úy – Cán bộ Công an xã truyền đạt nội dung về an toàn giao thông

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an xã Hoằng Tiến đã thông tin về tình hình  trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn xã Hoằng Tiến trong thời gian gần đây; phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ như: Cách sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; Yêu cầu chấp hành việc đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách; Quy định không dùng phương tiện là xe điện bốn bánh du lịch để đưa đón trẻ em đi học….

Toàn cảnh Buổi tuyên truyền tại Trường Tiểu học Lê Xuân Lan, xã Hoằng Tiến. Ảnh: Hoàng Yến

Đ/c Thượng úy Nguyễn Hoàng Hiệp hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm và cấp cứu người bị nạn trong tai nạn giao thông và phòng cháy chữa cháy

Nội dung buổi tuyên truyền được đánh giá phù hợp với lứa tuổi, đa dạng bằng nhiều hình ảnh bắt mắt, câu hỏi hóm hỉnh sinh động, tạo sự sôi nổi, hào hứng cho học sinh tham gia. Nhà trường đã có những phần quà nhỏ tặng cho các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi đúng.

Ảnh: BCĐ ANTT xã cùng BGH nhà trường  tặng quà cho các em học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền đã trang bị nhiều kiến thức bổ ích cho các em học sinh về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng phòng tránh và xử lý các tình huống giao thông, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông an toàn, phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc xảy ra.