Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 00:00:00 07/06/2021 (GMT+7)

Thực hiện Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND ngày 25/6/2015; Nghị quyết của Đảng ủy về nhiệm vụ tháng 6/2021. Sáng ngày 07/06/2021, tại Hội trường nhà văn hóa đa năng, được sự thống nhất của Đảng ủy - Thường trực HĐND, Ủy ban bầu cử xã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham gia hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ; Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử; cán bộ công chức xã, Ban công an xã; Bí thư chi bộ - trưởng thôn, Tổ trưởng và Thư ký các Tổ bầu cử ở 6 đơn vị thôn; cán bộ biên phòng phụ trách xã.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBBC, khai quát quá trình tổ chức thực hiện cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí khẩn trương, phấn khởi, hòa chung không khí ngày hội của cả nước, bên cạnh đó trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ban chỉ đạo và UBBC xã đã triển khai nhiều biện pháp theo hướng dẫn của ngành y tế để tổ chức bỏ phiếu ở khu vực cách ly tập trung (Khách sạn Hoàng Hoa - Khu du lịch Hải Tiến) và cách ly tại nhà. Cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân trên địa bàn, đảm bảo 3 mục tiêu chủ yếu gồm: (1) cuộc bầu cử diễn ra đúng luật; (2) cử tri đi bầu cử đầy đủ; (3) đảm bảo an ninh chính trị, an toàn trật tự trước và trong ngày bầu cử.
UBBC thông qua báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đánh giá kết quả đạt được, ưu điểm; những khó khăn, hạn chế; nguyên nhân của những khó khăn, hạn chế, đồng thời rút ra được 5 bài học kinh nghiệm; ghi nhận những thành tích xuất sắc của các đơn vị bầu cử và khen thưởng cho 04 tập thể và 07 cá nhân.
Hội nghị có 06 ý kiến tham gia, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, trưởng ban chỉ đạo bầu cử. Đồng chí đã kết luận hội nghị và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.