Hội nghị triển khai kế hoạch hành động thực hiện NQ HĐND xã; giao ban công tác xây dựng NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 00:00:00 12/07/2021 (GMT+7)

Thực kết luận của BTV Đảng ủy về nhiệm vụ công tác tháng 7/2021; Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 30/6/2021 của HĐND xã về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2021.

Sáng ngày 09/7/2021, tại Phòng họp Công sở xã, UBND đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và giao ban công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch MTTQ và các trưởng đoàn thể; cán bộ công chức xã, Giám đốc HTX DVNN; Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND, thông qua dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 30/6/2021 của HĐND xã về tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 cuối năm 2021.

Ông Lê Văn Nam, Chủ tịch UBND xã, chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu; phân công công chức phụ trách từng tiêu chí, rà soát lập hồ sơ xã nông thôn mới nâng cao

Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận, đóng góp các giải pháp vào dự thảo kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 30/6/2021 của HĐND xã về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2021 và nhiệm vụ xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Đ/c Trần Hữu Cường - HUV- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, định hướng chủ trương cấp ủy Đảng, chính quyền về nhiệm vụ  "xây dựng xã NTM nâng cao, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu"

Đồng chí Lê Văn Nam - Chủ tịch UBND xã, chủ trì hội đã tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 30/6/2021 của HĐND xã về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2021. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đ/c Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đó là: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phải cụ thể, khoa học, linh hoạt, nâng cao trách nhiệm của Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng NTM, các Ban phát triển xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu;

- Tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch sản xuất, vụ Thu - Mùa, chỉ đạo hướng dẫn bà con nông dân thực hiện kế hoạch sản xuất, chăm bón và phòng trừ sâu bệnh, phòng chống hạn, ngập úng, hạn chế thiệt hạn do thiên tai gây ra.

- Tập trung chỉ đạo khảo sát xây dựng kế hoạch cụ thể của từng đơn vị thôn, bám sát nội dung bộ tiêu chí thôn kiểu mẫu; MTTQ và các tổ chức đoàn thể phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, phát động các phong trào thi đua, tạo không khí  đoàn kết trong tầng lớp nhân dân. Cán bộ, Đảng viên, công chức phải đi đầu và gương mẫu “xây dựng xã NTM nâng cao, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu”

- Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND về đầu tư xây dựng mới Nhà văn hóa thôn Kim Tân 2; Xây dựng mới công trình vệ sinh ở các Nhà văn hóa thôn; đầu tư làm mới một số tuyến kênh nội động và đường giao thông nông thôn, một số tuyến đường điện chiếu sáng công cộng; thực hiện hỗ trợ kích cầu làm rãnh thoát nước qua khu dân cư giai đoạn 2021-2024 để phục vụ xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu.

- Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; phát huy vai trò hoạt động của Ban chỉ đạo, tổ giám sát cộng đồng ở thôn. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phải chủ động, linh hoạt trong phòng, chống dịch, phương pháp phát hiện sớm, giám sát chặt chẽ, xử lý khoanh vùng dập dịch, quản ký chặt chẽ cách ly tại gia đình; tập kết kiểm tra vật tư phòng chống bão lụt năm 2021 ở các đơn vị thôn trên địa bàn xã. Phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Triển khai kế hoạch thu thuế phi nông nghiệp và các loại quỹ năm 2021.

Thực hiện: Trọng Liệu